Tìm hiểu về tâm lý khách hàng theo độ tuổi

Hành vi của người tiêu dùng có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Nó có thể khác nhau ở mỗi người dựa trên tuổi tác, thu nhập, giới tính, trình độ học vấn và tình trạng hôn nhân. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa quyết định mua hàng và hành vi tiêu dùng của hai người khác nhau thuộc các nhóm kinh tế khác nhau. Một người có thu nhập cao sẽ mua vé lớn trong khi một người từ các tầng lớp kinh tế thấp hơn mua vé nhỏ. Những yếu tố này thể hiện rõ ở bề mặt. Tuy nhiên, có một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua và hành vi của người tiêu dùng. Một số khác biệt này có thể dễ dàng nhận thấy trong khi những khác biệt khác có thể hơi khó quan sát.

Bài viết này tập trung vào tâm lý khách hàng theo độ tuổi và ảnh hưởng của chúng đến hành vi của người tiêu dùng. Hành vi của người tiêu dùng bị ảnh hưởng khi tuổi tác thay đổi. Bạn có thể quan sát sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của một người trẻ hơn hoặc già hơn

tâm lý khách hàng theo độ tuổi

Tâm lý khách hàng theo độ tuổi

Tuổi tác là một yếu tố nhân khẩu học quan trọng ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng. Tâm lý khách hàng theo độ tuổi sẽ thay đổi dần khi họ lớn lên, trưởng thành hơn. Những thay đổi tương tự cũng đến với các mẫu ra quyết định mua hàng của họ. Cùng với tuổi tác, nhu cầu sức khỏe của chúng ta thay đổi và nhiều nhu cầu khác cũng vậy. Tuổi tác mang đến những thay đổi trong lối sống của con người và kéo theo đó là những nhu cầu và giá trị cá nhân của họ cũng bị ảnh hưởng. Khi mọi người còn trẻ, họ chi tiêu nhiều hơn cho các nhu cầu lối sống của họ từ vui chơi, phim ảnh đến thời trang. Khi chúng lớn lên, chi phí của chúng cho những thứ này giảm dần. Người cao tuổi chủ yếu ở trong nhà, tuy nhiên, các chi phí liên quan đến sức khỏe của họ có thể tăng lên. Theo cách này, tuổi tác trở thành một trong những yếu tố nhân khẩu học cơ bản ảnh hưởng tâm lý khách hàng theo độ tuổi và quyết định mua của người tiêu dùng.

Có thể bạn thích:   Mơ thấy heo - Nên chọn bộ số nào để tham gia Vietlott Mega 6/45?

Tâm lý khách hàng theo độ tuổi còn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc phân khúc thị trường và chiến lược tiếp thị. Các nhà tiếp thị phân khúc thị trường mục tiêu của họ trên cơ sở độ tuổi. Có một số sản phẩm chỉ được bán trên thị trường cho thế hệ millenials. Tương tự, có những sản phẩm dành cho người cao tuổi và đáp ứng nhu cầu của những người đã qua tuổi trung niên. Tạp chí và tiện ích phong cách sống chủ yếu được tiếp thị cho giới trẻ hoặc thế hệ thiên niên kỷ. Vì thị hiếu của thế hệ này rất khác nhau và họ nghiêng về kỹ thuật số hơn, điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc lựa chọn chiến lược tiếp thị mà còn ảnh hưởng đến các kênh tiếp thị được sử dụng để tiếp thị cho họ.

hành vi khách hàng theo độ tuổi

Sự lựa chọn của mọi người về thương hiệu và sản phẩm bắt đầu thay đổi khi họ lớn lên. Lựa chọn của một người đàn ông trẻ tuổi có thể khác rất nhiều so với người già vì tuổi tác mang đến những thay đổi ảnh hưởng đến hương vị của chúng ta. Một người lớn tuổi có thể có nhiều lựa chọn nghiêm túc hơn và sẽ ít vui vẻ khi yêu hơn khi còn trẻ. Sôcôla dành cho trẻ em và thanh niên. Mức tiêu thụ của họ ở người cao tuổi thấp hơn nhiều. Tâm lý khách hàng theo độ tuổi cũng thay đổi theo sự thay đổi của thu nhập. Người cao tuổi ít có xu hướng kỹ thuật số hơn và do đó mức tiêu thụ các sản phẩm kỹ thuật số của họ cũng có thể thấp hơn.

Có thể bạn thích:   How is Vietnam's real estate market today after Covid-19?

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về tâm lý khách hàng theo độ tuổi

About bachnv

Check Also

Cách thông ống nước thải bị tắc

Tình trạng ống nước thải sinh hoạt liên tục xảy ra vấn đề tắc nghẽn …

Trả lời